Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
655905

Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công cho tổ chức, cá nhân thuộc làng nghề (mục đích kinh doanh).

Ngày 08/11/2017 11:08:15

CẤP GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG CHO TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THUỘC LÀNG NGHỀ (MỤC ĐÍCH KINH DOANH).
Trình tự thực hiện
Bước 1.Chuẩn bị hồ sơ:
Tổ chức, cá nhân có yêu cầu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định.
Bước 2.Tiếp nhận hồ sơ:
a. Địa điểm tiếp nhận:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
b. Thời gian tiếp nhận:
Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết);
+ Mùa hè: Buổi sáng từ 7h đến 11h 30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h
+ Mùa đông: Buổi sáng từ 7h30 đến 12h, buổi chiều từ 13h đến 16h 30
c. Trình tự tiếp nhận:
Khi nhận hồ sơ, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thành phần và tính hợp lệ của hồ sơ, đối chiếu hồ sơ gốc đối với các bản sao:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận và Phiếu hẹn cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định
Bước 3.Xử lý hồ sơ:
-Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ đến Phòng Công thương.
- Chuyên viên quản lý thương mại của Phòng Công thương thẩm tra hồ sơ và đi kiểm tra thực tế đối chiếu các điều kiện theo quy định (có liên hệ trước với tổ chức, cá nhân hoặc đại diện làng nghề có đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh), trình Trưởng phòng ký cấp phép sản xuất rượu thủ công cho làng nghề.
- Trường hợp từ chối cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 4.Trả kết quả:
a. Địa điểm trả:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
b. Thời gian trả:
Giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết);
c. Trình tự trả:
+ Đến hẹn, chủ sở hữu (hoặc Đại diện chủ sở hữu) đem giấy hẹn đến phòng Công thương thuộcUBND huyện, thị xã, thành phố; Công chức hướng dẫn người nhận kết quả nộp lệ phí, nhận chứng từ, tại phòng Công thương;
+ Công chức trả kết quả kiểm tra chứng từ nộp lệ phí, trả Giấy phép sản xuất rượu cho tổ chức, cá nhân.
Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
Thành phần, số lượng hồ sơ
1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục 4, kèm theoThông tư số 10/2008/TT-BCTngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ CôngThương: 01 bản, có mẫu;
2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế: 01 bản;
3. Bản sao hồ sơ đăng ký chất lượng, bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hoặc bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: 01 bản, có mẫu;
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hoá cho các sản phẩm rượu. Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công cung cấp cho các cơ sở khác chế biến lại phải có bản sao hợp đồng mua bán giữa hai bên: 01 bản, có mẫu;
Thời hạn giải quyết
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Cá nhân.
Tổ chức.
Cơ quan thực hiện
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
Lệ phí
Lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh: 25000 đồng/giấy.
Tên mẫu đơn tờ khai
Yêu cầu thực hiện
Điều kiện cấp Giấy phép:
a) Tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh sản xuất rượu thủ công;
b) Cơ sở sản xuất đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhãn hàng hoá sản phẩm rượu.
Kết quả thực hiện
Giấy phép.
Căn cứ pháp lý
- Nghị định số40/2008/NĐ-CPngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương;
-Thông tư số 10/2008/TT-BCTcủa Bộ Công thương ngày 25 tháng 7 năm 2008 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Thông tư liên bộ số 72/TT/LB, ngày 08/11/1996 hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định và lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thương mại quy định tại Nghị định số 2/CP ngày 05/01/1995 của Chính phủ.

Cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công cho tổ chức, cá nhân thuộc làng nghề (mục đích kinh doanh).

Đăng lúc: 08/11/2017 11:08:15 (GMT+7)

CẤP GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG CHO TỔ CHỨC, CÁ NHÂN THUỘC LÀNG NGHỀ (MỤC ĐÍCH KINH DOANH).
Trình tự thực hiện
Bước 1.Chuẩn bị hồ sơ:
Tổ chức, cá nhân có yêu cầu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định.
Bước 2.Tiếp nhận hồ sơ:
a. Địa điểm tiếp nhận:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
b. Thời gian tiếp nhận:
Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết);
+ Mùa hè: Buổi sáng từ 7h đến 11h 30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h
+ Mùa đông: Buổi sáng từ 7h30 đến 12h, buổi chiều từ 13h đến 16h 30
c. Trình tự tiếp nhận:
Khi nhận hồ sơ, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thành phần và tính hợp lệ của hồ sơ, đối chiếu hồ sơ gốc đối với các bản sao:
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận và Phiếu hẹn cho người nộp;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định
Bước 3.Xử lý hồ sơ:
-Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ đến Phòng Công thương.
- Chuyên viên quản lý thương mại của Phòng Công thương thẩm tra hồ sơ và đi kiểm tra thực tế đối chiếu các điều kiện theo quy định (có liên hệ trước với tổ chức, cá nhân hoặc đại diện làng nghề có đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh), trình Trưởng phòng ký cấp phép sản xuất rượu thủ công cho làng nghề.
- Trường hợp từ chối cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 4.Trả kết quả:
a. Địa điểm trả:
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
b. Thời gian trả:
Giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ, tết);
c. Trình tự trả:
+ Đến hẹn, chủ sở hữu (hoặc Đại diện chủ sở hữu) đem giấy hẹn đến phòng Công thương thuộcUBND huyện, thị xã, thành phố; Công chức hướng dẫn người nhận kết quả nộp lệ phí, nhận chứng từ, tại phòng Công thương;
+ Công chức trả kết quả kiểm tra chứng từ nộp lệ phí, trả Giấy phép sản xuất rượu cho tổ chức, cá nhân.
Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
Thành phần, số lượng hồ sơ
1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo mẫu tại Phụ lục 4, kèm theoThông tư số 10/2008/TT-BCTngày 25 tháng 7 năm 2008 của Bộ CôngThương: 01 bản, có mẫu;
2. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế: 01 bản;
3. Bản sao hồ sơ đăng ký chất lượng, bản công bố tiêu chuẩn chất lượng hoặc bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: 01 bản, có mẫu;
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hoá cho các sản phẩm rượu. Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công cung cấp cho các cơ sở khác chế biến lại phải có bản sao hợp đồng mua bán giữa hai bên: 01 bản, có mẫu;
Thời hạn giải quyết
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện
Cá nhân.
Tổ chức.
Cơ quan thực hiện
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quảthuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.
Lệ phí
Lệ phí cấp Giấy phép kinh doanh: 25000 đồng/giấy.
Tên mẫu đơn tờ khai
Yêu cầu thực hiện
Điều kiện cấp Giấy phép:
a) Tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh sản xuất rượu thủ công;
b) Cơ sở sản xuất đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhãn hàng hoá sản phẩm rượu.
Kết quả thực hiện
Giấy phép.
Căn cứ pháp lý
- Nghị định số40/2008/NĐ-CPngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương;
-Thông tư số 10/2008/TT-BCTcủa Bộ Công thương ngày 25 tháng 7 năm 2008 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu;
- Thông tư liên bộ số 72/TT/LB, ngày 08/11/1996 hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý phí thẩm định và lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thương mại quy định tại Nghị định số 2/CP ngày 05/01/1995 của Chính phủ.

Tình hình kinh tế xã hội