Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
655905

Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Thủ tục hành chính

Cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện cấp Giấy phép kinh doanh; các cửa hàng ăn, các căng-tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận; trường phổ thông cơ sở; các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch, chợ và bệnh viện do cấp huyện tổ chức và quản lý.
 CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM DO HUYỆN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH; CÁC CỬA HÀNG ĂN, CÁC CĂNG-TIN, NHÀ HÀNG ĂN UỐNG, BẾP ĂN TẬP THỂ, KHÁCH SẠN KHÔNG THUỘC TỈNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN; TRƯỜNG PHỔ THÔNG CƠ SỞ; CÁC LỄ HỘI, HỘI NGHỊ, CÁC KHU DU LỊCH, CHỢ VÀ BỆNH VIỆN DO CẤP HUYỆN TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ.

 

Lĩnh vực

Y tế dự phòng và môi trường

Tên thủ tục hành chính:

Cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện cấp Giấy phép kinh doanh; các cửa hàng ăn, các căng-tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận; trường phổ thông cơ sở; các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch, chợ và bệnh viện do cấp huyện tổ chức và quản lý.

Sửa đổi lần thứ :

NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ.

a. Địa điểm:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.

b. Thời gian:

Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

c. Trình tự:

  Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận và viết Phiếu hẹn trả kết quả.

- Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, không đúng quy định thì viết Phiếu hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo qui định.

Bước 3. Xử lý hồ sơ

 - Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ về Phòng Y tế;

 - Phòng Y tế tổ chức thẩm định, trình Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 4. Trả kết quả

a. Địa điểm:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.

b. Thời gian trả:

Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

c. Trình tự trả:

Tổ chức, cá nhân trình Phiếu hẹn, nộp lệ phí và nhận Giấy chứng nhận.

2. Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện, thị xã, thành phố.

3. Hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

 - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (có mẫu, 01 bản chính);

 - Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (01 bản);

 - Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

 + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh ( 01 bản chính);

 + Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù (01 bản chính);

 + Bản cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh(có mẫu, 01 bản chính);

 + Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (01 bản sao chứng thực);

 + Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ( 01 bản sao chứng thực);

 - Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn), trong hồ sơ phải có bản sao chứng thực Giấy chứng nhận HACCP (1 bản).

b) Số lượng hồ sơ:  01 bộ.

4. Thời hạn giải quyết

Không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ .

5. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Phòng Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan.

6. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:  Cá nhân, tổ chức.

7. Yêu cầu hoàn thành mẫu đơn, mẫu tờ khai:

 - Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

 - Bản cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh.

8. Phí, lệ phí:

-  Lệ phí cấp Giấy chứng nhận sơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: 50.000 đồng/ 1 lần cấp.

-  Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về điều kiện VSATTP.

+ Khách sạn, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, chế biến thực phẩm:  200.000đ/ lần/ cơ sở.

+ Quán ăn bình dân:  50.000đ/ lần/ cơ sở.   

9. Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính:  Giấy chứng nhận.

10. Yêu cầu hoặc điều kiện để được cấp thủ tục hành chính: Không.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

 - Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003;

 - Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;

 - Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 thánh 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao;

 - Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế thựchiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương.

                          CÁC MẪU ĐƠN, TỜ KHAI HÀNH CHÍNH: Có


 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

 


                                                             ........., ngày........... tháng.......... năm 200......

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 

          Kính gửi: (tên đơn vị có thẩm quyền cấp, cụ thể: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung tâm Y tế, UBND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh)

 

Cơ sở ............................................được thành lập ngày:.......................................

Trụ sở tại:...............................................................................................................

Điện thoại:....................................Fax:....................................................................

Giấy phép kinh doanh số.................. ngày cấp:................. đơn vị cấp:..................

Loại hình sản xuất, kinh doanh:............................................................................

Công suất sản xuất/năng lực phục vụ:....................................................................

Số lượng công nhân viên:................. (cố định:.......................thời vụ:.................)

Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ............... (ghi cụ thể mặt hàng, loại hình kinh doanh).

          Xin trân trọng cảm ơn.

 

Hồ sơ gửi kèm gồm:

- Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận GMP, SSOP, HACCP (nếu có);

- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu TP và sản phẩm TP do cơ sở SX, KD;

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia SX, KD;

- Bản sao Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về VSATTP.

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên & đóng dấu)

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN CAM KẾT BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM 
ĐỐI VỚI NGUYÊN LIỆU VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM

Số..........................................

Cơ sở:.....................................................................................................................

Địa chỉ:....................................................................................................................

Điện thoại:........................ Fax:..............................E-mail:.....................................

 

CAM KẾT

 

Áp dụng cho sản phẩm:...........................................................................................

Chúng tôi cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước về những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

 

                                                               …......, ngày ........ tháng........ năm 200….

 

CHỦ CƠ SỞ

(Ký tên & đóng dấu)

Các thủ tục hành chính khác

Tình hình kinh tế xã hội